15 Điều người dùng muốn khi mua iPhone 8 2017

04/09/2017 Lazada Tin tức
Bạn muốn mua iPhone 8, 7S, 7S Plus? Vậy bạn đã đọc qua những gì nó nên có chưa? Xem ngay nhé

Nếu Apple theo lịch trình thông thường, chúng ta sẽ thấy iPhone mới được công bố vào đầu tháng Chín. Và năm nay là ngày kỷ niệm 10 năm thiết bị có ảnh hưởng lớn của Apple, áp lực này đang tạo ra sự bùng nổ.

Một loạt các báo cáo chỉ ra rằng Apple sẽ phát hành 3 chiếc iPhone mới, bao gồm hai nâng cấp nhỏ "S" và iPhone 8 mới với màn hình OLED cạnh - cạnh.


Hai mẫu LCD - chúng tôi sẽ gọi cho họ là iPhone 7S và iPhone 7S Plus ngay bây giờ - có thể sẽ gần như giống hệt người tiền nhiệm của họ và tương đối dễ dàng để có được. Tuy nhiên, chiếc điện thoại OLED iPhone 8 ban đầu có thể gặp khó khăn hơn và có thể có giá hơn 1.000 USD, ngay cả trong cấu hình cơ bản của nó. (Cho dù đó bắt đầu ở 32GB, 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn)

Bất kể những gì Apple đưa ra, đây là những tính năng mà chúng tôi muốn thấy nhất trong thiết kế iPhone kế tiếp - cùng với dự đoán của chúng tôi về khả năng của mỗi thiết bị được triển khai trong iPhone cao cấp.

Máy dò Smudge cho ống kính máy ảnh trên iPhone 8 2017

Galaxy S8 của Samsung nhắc nhở người dùng phải đảm bảo ống kính máy ảnh không bị mờ nhưng đó là vì Samsung đã đặt đầu đọc dấu vân tay ngay bên cạnh ống kính rất hay thường xuyên người dùng vô tình đặt ngón tay lên ống kính của mình.

Tuy nhiên, Samsung đang có kế hoạch. Với tất cả những tiến bộ trong việc học máy tính, chúng tôi đoán vậy - hoặc ít nhất là hy vọng - iPhone có thể tìm ra hình ảnh của bạn bị mờ do lăng kính bị mờ và cho bạn một cái đầu thiết bị để làm sạch nó.

Khả năng được trang bị: 5%

Trả lại Jack tai nghe cho người dùng trên iPhone 8 2017

Điều này dành cho những người dùng đã nói trước khi tung ra iPhone 7 iPhone 7 của năm 2016 rằng họ sẽ không bao giờ nâng cấp iPhone nếu Apple gỡ bỏ khe cắm tai nghe. Họ sẽ bị sốc nếu nó được lắp trở lại trong bản iPhone kế tiếp, nhưng... những người yêu thích tai nghe jack 3.5mm có thể mơ ước tiếp.

Cơ hội thực hiện: 0%

Công nghệ thực tế ảo tăng cường(AR) và thực tế ảo(VR)

Apple đã công bố và giới thiệu một số bổ sung Augmented Reality ấn tượng vào cuối tháng 6 của WWDC, và công việc ban đầu mà chúng tôi đã thấy từ các nhà phát triển ứng dụng đã gây ấn tượng. Vì iOS 11 sẽ hỗ trợ cho AR Kit của Apple cho các mẫu iPhone 6S và các phiên bản sau đó, chúng tôi giả định rằng đó cũng là một hợp đồng đã hoàn tất cho iPhone mới năm 2017.

Nhưng còn thực tế ảo thì sao? Apple đã nhảy vào VR tại WWDC, nhưng chủ yếu là Mac. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết ông có nhiều tiềm năng hơn với AR so với VR, nhưng công ty vẫn đang đồn đại rằng sẽ làm việc với kính VR độc lập cho tương lai - mặc dù có thể muộn hơn là sớm hơn.

Trong thời gian tạm thời, nó sẽ đáng mong chờ để xem một chiếc tai nghe có thương hiệu của Apple mà iPhone có thể được đặt, tương tự như của Samsung Gear VR.

Cơ hội thực hiện AR: 100%

Khả năng của phụ kiện VR gắn nhãn Apple: 20%


Thanh toán bằng NFC(Công nghệ kết nối bằng cách chạm điện thoại trực tiếp) trên iPhone 8 2017

Mặc dù các mẫu iPhone mới nhất của Apple được trang bị NFC (gần trường giao tiếp) để hỗ trợ hệ thống thanh toán của Apple Payless, nhưng vẫn chưa cho phép tính năng "chạm vào cặp" được tìm thấy trong các điện thoại có hỗ trợ NFC khác: Bạn có thể nhấn vào tai nghe hoặc loa, ví dụ, để ghép nối Bluetooth trên nhiều điện thoại Android.

Tai nghe AirPod của Apple cũng tự động chạy mà không cần NFC. Nhưng dựa trên một số nhìn ban đầu tại iOS 11, Apple dường như đang mở rộng tính năng anyway. Theo Jessica Dolcourt của CNET đã viết hồi tháng 6:

"Rõ ràng bạn sẽ có thể ghép iPhone với Apple Watch bằng một cú hích nhẹ, và cũng có thể hỗ trợ iOS 11 cho việc NFC làm việc với những thứ khác, không chỉ Apple Pay mà còn gọi là Core NFC. Nó cho phép các ứng dụng đưa ra nhiều thông tin hơn về một điều hay một nơi. Ví dụ của Apple: học thêm về một sản phẩm trong một cửa hàng hoặc một triển lãm bảo tàng Vì vậy, nếu bạn đang ở Smithsonian và gõ vào điện thoại của bạn trên bảng, màn hình có thể điền vào các chi tiết về những gì bạn đang tìm kiếm".


Cơ hội thực hiện: 90%

Kết nối USB và Sạc trên iPhone 8 2017

Rất nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu nếu Apple chuyển từ cổng Lightning sang kết nối USB Type-C đang dần trở thành tiêu chuẩn cho các điện thoại khác (và máy tính xách tay, kể cả dòng MacBook của Apple). Tuy nhiên, thay thế đầu nối USB-A hình chữ nhật trên bộ sạc iPhone - trong khi để lại Lightning trên điện thoại - có nghĩa là người dùng Apple có thể sạc iPhone từ MacBook mới mà không cần adapter. Theo tin đồn, việc sử dụng bộ sạc iPad-charger USB-c của Apple sẽ mang lại tốc độ sạc nhanh hơn cho iPhone 8 2017 trở về sau.


Khả năng USB-C trên iPhone: <0.01%

Khả năng USB-C trên bộ sạc mặc định: 30%

Khả năng bổ sung bộ sạc USB-C giúp sạc nhanh: 75%


Bộ xử lý nhanh hơn, đồ họa 3D được cải tiến trên iPhone 8 2017

Apple đã không ngừng cải tiến khả năng đồ hoạ của iPhone với mỗi lần ra phiên bản mới và không đáng ngạc nhiên, chúng tôi mong muốn có được sự tăng trưởng hiệu quả và sẽ thất vọng nếu chúng tôi không có được nó, mặc dù người dùng chấp nhận có thể hy sinh để có lượng pin lớn.

Chip Fusion A10 bạn thấy ở đây sẽ cấp quyền cho iPhone 7 và 7 Plus. Những tin đồn mới nhất có iPhone 8 nhận được một bộ xử lý A11 - được chế tạo dựa trên công nghệ xử lý 10 nanomet - do hãng khổng lồ Đài Loan TSMC sản xuất.


IPhone 7 Plus có cái gọi là bump bộ nhớ RAM từ 2GB đến 3GB, nhưng iPhone 7 không có. Hy vọng rằng, các iPhone mới sẽ nhận được một bump RAM.

Cơ hội thực hiện: 100%

Sạc không dây trên iPhone 8 2017

Ngay bây giờ, nếu bạn muốn sạc pin cho iPhone bằng cách sử dụng tính năng "không dây" quy nạp, bạn phải mua một vỏ và sạc riêng biệt, chẳng hạn như hộp pin Mice của Mophie dành cho iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên, nhiều điện thoại Android, bao gồm cả Samsung Galaxy S8 và LG G6, có khả năng tích hợp tính năng sạc không dây.


Có vẻ như có chút nghi ngờ rằng iPhone 8 2017 mới sẽ cung cấp một số loại tùy chọn sạc không dây tích hợp. Câu hỏi đặt ra là liệu Apple sẽ đi cùng với một hệ thống sạc độc quyền như Apple Watch hay một hệ thống tương thích với một trong hai tiêu chuẩn lớn: Wireless Power Alliance, được hậu thuẫn bởi liên minh Qi hoặc AirFuel Alliance ( trước đây là Power Matters Alliance), được hỗ trợ bởi Powermat.


Câu hỏi khác là liệu Apple sẽ mang tính năng sạc không dây vào các phiên bản mới của iPhone 7 và 7 Plus (cái gọi là 7S và 7S Plus) hay không. Một tin đồn có 7S Plus nhận được một ly trở lại (thay vì nhôm) để tạo điều kiện sạc không dây.


Cơ hội thực hiện: 85%

Nhận diện vân tay bên dưới màn hình trên iPhone 8 2017

Rất nhiều người yêu thích nút home về thể chất của iPhone, nhưng phiên bản 2017 iPhone 7/7 Plus chỉ có tính cảm ứng, với sự phản hồi cảm ứng 3D Touch trong chuyển động cơ thể. Loại bỏ nút hoàn toàn và đặt nó phía sau màn hình - giống như trên nhiều mô hình Android - sẽ cho phép Apple thu nhỏ các mép viền trên cùng và dưới cùng và có được nhiều màn hình hơn với cùng kích thước khung gầm. (Ví dụ: Galaxy S8 Plus của Samsung có kích thước tương tự iPhone 7 Plus nhưng có màn hình lớn hơn 6.2 inch so với màn hình 5,5 inch của 7 Plus).


Tin đồn mới nhất có iPhone 8 nhận được một nút home ảo với 3D Touch - nhưng với một sự thay đổi lớn: không có máy quét dấu vân tay Touch ID. Apple, như Samsung, được cho là gặp sự cố khi nhận được một máy quét vân tay để làm việc phía sau màn hình. Thay vào đó, iPhone 8 được tin đồn để tập trung thay vào đó là sự công nhận trên khuôn mặt để giải quyết các nhiệm vụ mở khóa.


Khả năng của Touch ID sau màn hình: 5%

Khả năng của nút Home ảo: 95%


Màn hình lớn hơn trên cùng một kích cỡ máy trên iPhone 8 2017

Như tôi đã nói, việc giết nút home bên dưới màn hình cũng sẽ cho phép thay đổi thiết kế chính: thu hẹp các khung viền trên và dưới màn hình.


Apple đã phát triển màn hình iPhone vào năm 2014 với việc phát hành iPhone 6 và 6 Plus và những kích thước màn hình vẫn giữ nguyên trong hai năm qua. Nhưng so với các mô hình Android hàng đầu năm 2017 như LG G6, Điện thoại thiết yếu và - đặc biệt là Samsung Galaxy S8, những chiếc iPhone lớn này không còn ngày nào.

Chẳng hạn, Galaxy S8 của Samsung không lớn hơn nhiều so với iPhone 7 nhưng có màn hình lớn hơn đáng kể: 5.8 inch so với màn hình 4,7 inch của iPhone 7.

IPhone mới đã được đồn đại là có màn hình hiển thị edge-to-edge, và phần mềm HomePod gần đây đã rò rỉ tất cả nhưng lại khẳng định một thiết kế "toàn màn hình". Điều đó nói rằng, "notch" hàng đầu chứa tai nghe, máy ảnh phía trước và các bộ cảm biến khác lên tiếng.

Người dùng thật sự thích một chiếc điện thoại full màn hình

Cơ hội thực hiện: 95%

Màn hình chống rung trên iPhone 8 2017

Trở lại khi iPhone 6 ra mắt, có tin đồn nhảm rằng nó sẽ trang bị một màn hình sapphire chống vỡ, nhưng chẳng bao giờ thực hiện.

Đương nhiên, người ở Corning cho rằng thủy tinh Gorilla Glass của nó cũng mạnh - và là một lựa chọn tốt hơn sapphire. Gorilla Glass 5 của công ty lần đầu tiên xuất hiện trong Samsung Galaxy Note 7, có một vấn đề pin nhỏ dẫn đến việc thu hồi đáng tiếc.

Màn hình của iPhone 7 thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với màn hình iPhone 6S / 6S Plus năm 2015 khá hợp lý, nhưng nó không thực sự tê liệt như Motorola Z2 Force.

Cơ hội thực hiện: 10%

Camera kép hoặc hơn nữa trên iPhone 8 2017

Máy ảnh của iPhone liên tục nhận được phản hồi tốt hơn một chút với mỗi lần lặp. Nhưng luôn có chỗ cho sự cải tiến, và một chiếc máy ảnh tốt hơn là một trong những tính năng nâng cấp chính mà mọi người đang tìm kiếm khi họ bỏ ra nhiều khoản tiền lớn cho iPhone mới.


IPhone 7 Plus có ống kính kép cho phép linh hoạt hơn trong khi chụp. Tuy nhiên, máy ảnh của iPhone 7 thiếu ống kính thứ hai. Bạn mong muốn iPhone 7S có được ống kính kép, chứ không chỉ là 7S Plus.


Đối với những gì nó có giá trị, điện thoại giả đầu của iPhone 8 hàng đầu - những người tạo ra từ renders đồn và thông số kỹ thuật - đang hiển thị các ống kính ống kính kép đi từ ngang đến dọc.


Cơ hội thực hiện: 100%

Màn hình OLED

Có tin đồn rằng iPhone 7 hoặc 7 Plus sẽ có màn hình OLED, tiết kiệm năng lượng hơn và cung cấp mức màu đen sâu hơn màn hình LCD, nhưng điều đó đã sai. Các báo cáo gần đây cho thấy iPhone 8 trang bị OLED nhưng nó không giống như nó nhận được đường cong bao quanh như Samsung mà một số người đang hy vọng (và giống như mockup hiển thị ở đây).


Cơ hội thực hiện: 90%

Tuổi thọ pin tốt hơn

Apple quản lý để làm cho mỗi iPhone mới mỏng ho, trong khi trang bị cho nó với một bộ xử lý nhanh hơn và chip đồ họa cũng cải thiện tuổi thọ pin. Nhưng sự thật là, chúng tôi sẽ bán một chút về độ mỏng và sức mạnh đó để có tuổi thọ pin tốt hơn - và cũng như rất nhiều người khác.


IPhone 7 có pin lớn hơn một chút, nhưng để lấy pin trong điện thoại, Apple đã tháo lỗ cắm tai nghe ra. Người ta hy vọng bộ xử lý và hệ điều hành hiệu quả hơn (iOS 11), cộng với một màn hình OLED có thể vắt điện nhiều hơn.


Cơ hội thực hiện: 20 phần trăm

Tính năng này iPhone sẽ không bao giờ có, nhưng chúng tôi muốn nó sẽ xuất hiện

Than ôi, chúng ta biết rằng iPhone sẽ không bao giờ có một bộ phận rời có thể tháo rời cho phép bạn trao đổi pin mới và thêm thẻ nhớ microSD của riêng bạn (có, những thẻ 64GB này hiện nay khá rẻ). Nhưng hey, chúng tôi không thể cưỡng lại sự đề cập đến nó.

Khả năng mở rộng lưu trữ: 0%

Khả năng tháo rời pin: 0%


Tags: iPhone 8 2017

Bình luận