Đây là lí do mà iPhone 8 2017 giá 1000$ không hề phiêu - CNet

04/09/2017 FPT Shop Đánh giá, Tin tức
Nếu mua một chiếc iPhone 8 2017 mới sẽ có giá hơn 25 triệu khi về Việt Nam, giá đó là quá đắt ư? Không hề, đối với một sản phẩm không thể cung ứng liên tục cho thị trường như iPhone 8 2017 thì việc này là hoàn toàn đúng. Tại sao ư? Đọc bài viết bạn sẽ rõ

Có tin đồn rằng nếu mua iPhone 8 cao cấp 2017 mới tại Mỹ sẽ có giá lên đến 1.000 đô la đã tồn tại lâu đến nỗi tôi thậm chí không thể nhớ được đâu là thời điểm họ bắt đầu. Nhưng với báo cáo gần đây của tờ New York Times của Brian X, Mr.Chen đã thông báo Apple sẽ cho ra đời "một mô hình cao cấp có giá khoảng $ 999", rằng giá đã được nâng lên từ "tin đồn" thành "như được báo cáo trong giấy biên bản".

Ông Chen trích dẫn nguồn tin của ông là "người đã thông báo về sản phẩm, người đã yêu cầu giữ danh tính vì họ không được phép nói chuyện công khai." Và trong khi người phát ngôn của Apple từ chối bình luận với CNET về câu chuyện của Times, mọi thứ về nó đều có ý nghĩa. Trên thực tế, câu hỏi thực sự duy nhất là liệu giá 999$ có phải là giá khởi điểm, hay có thể là mô hình trung bình. (Tôi hy vọng Apple sẽ ít nhất có lòng thương xót và bắt đầu dung lượng lưu trữ trên mô hình cơ bản ở mức 64GB thay vì chỉ 32GB.)


Vì vậy: Điểm giá iPhone 1.000 USD, cho hoặc lấy một đô la, dường như cuối cùng cũng có mặt ở đây. (Điều đó có nghĩa là khoảng 775 bảng Anh và 1.265 đô la Úc, nhưng vì chi phí quốc tế không dựa trên chuyển đổi tiền tệ trực tiếp, giá ở Anh và Úc có thể sẽ cao hơn). Tuy nhiên, mức giá này là rất nhiều tiền - và nó đặt điện thoại của bạn trên cùng một mức giá như thế, sẽ là một chiếc máy tính xách tay hay một TV màn hình lớn. Nó có phải là cầu nối tài chính quá xa đối với người tiêu dùng? Trong khi một chiếc điện thoại thông minh đỉnh cao chỉ với giá 250USD, liệu người tiêu dùng có vung tay để mua iPhone, giống như chiếc iPhone giá 1.000 USD cho phiên bản Apple Watch Edition trị giá 10.000 USD hiện nay?


Tôi không nghĩ thế. Tôi nghĩ rằng iPhone 8 - giá 1.000 USD sẽ bán nhanh, và có thể khó tìm trong nhiều tháng. Không làm ảnh hưởng đến Apple và thương hiệu iPhone, tôi nghĩ rằng iPhone sang trọng mới sẽ chỉ nâng cao nó. Đây là lý do tại sao:

1. Kế hoạch thanh toán hàng tháng làm cho giá cả leo thang dễ nuốt hơn

$ 1,000 là rất nhiều tiền - nếu bạn thanh toán tất cả cùng một lúc. Theo Wayne Lam, nhà phân tích chính của IHS Markit, "Các nhà khai thác không dây giúp che giấu chi phí toàn bộ thiết bị bằng cách đưa ra kế hoạch tài chính hàng tháng".


Thực tế, trong khi các hợp đồng 2 năm đã biến mất khỏi thị trường không dây Mỹ, các lựa chọn thanh toán trả góp lãi suất 0% 24 tháng và 30 tháng là những người kế nhiệm họ. Người vận chuyển khóa khách hàng trong một khoảng thời gian tốt hơn hai hoặc ba năm, trong khi đó khách hàng đó phải trải ra khoản thanh toán của mình. Đối với một chiếc iPhone 32GB mới 32GB với giá bán lẻ là 769 đô la, một kế hoạch 24 tháng là khoảng $ 32.04 mỗi tháng (ở trên và ngoài phí không dây, dĩ nhiên). Đối với iPhone 8 lý thuyết là 999, thì sẽ là 41,63 đô la. Hầu như giá thực sự rẻ, nhưng sự khác biệt ít hơn 10 đô la một tháng. Bỏ qua một ít cà phê - hoặc chỉ hai lattes - và bạn đã trả tiền cho việc nâng cấp iPhone của bạn. Đi theo kế hoạch 30 tháng tại AT & T, và khoản thanh toán hàng tháng thậm chí còn thấp hơn - khoảng 1,10 đô la một ngày.


2. iPhone tốt nhất bạn có thể mua đã có giá gần 1.000 đô la

Chiếc iPhone 5,5 inch 5,5 inch bắt đầu ở mức 769 đô la (thua kém 20 đô la từ bản iPhone năm 2015 có cùng kích thước) và tối đa là 969 đô la cho mô hình 256 GB. Theo mô hình giá cả iPhone / iPad Apple đã được thiết lập từ lâu, mô hình iPhone 8 sẽ tăng từ 100 đến 150 USD cho mỗi mức lưu trữ. Vì vậy, ngay cả khi chi phí iPhone mới, ví dụ, từ $ 899 đến $ 1099, nó thực sự phù hợp với mô hình định giá hiện tại, vốn đã có trong khoảng 1.000 $.

iPhone 8: Các tính năng được mong muốn nhiều nhất


3. Các siêu điện thoại cạnh tranh cũng đã lên đến 1.000 USD và hơn thế nữa

Samsung cung cấp một số chương trình giảm giá tốt (đối với những khách hàng đã trải qua sự cố thất bại Note 7) và các phụ kiện miễn phí (để mua hàng đầu ngỗng) bằng điện thoại Galaxy Note 8 mới. Nhưng giá cơ bản của chiếc điện thoại màn hình rộng, tiên tiến là 930 USD - một lần nữa, giá của nó chạm ngay trên đến nóc 1.000 USD. Tại Anh, nó là 869 bảng Anh và Úc là 1.499 đô la Úc.


Đối với các nhà sản xuất, sự thu hút với giá cao hơn là hiển nhiên: lợi nhuận tốt hơn. Samsung và Apple "kiếm được lợi nhuận tuyệt đối hơn từ mỗi mô hình cao cấp. Vì vậy, chúng tôi muốn thúc đẩy thị trường và kiểm tra độ co giãn của giá cao", IHS Lam nói.


Và họ không cô đơn. Điện thoại Hydrogen chuyên dụng từ Red, nhà sản xuất máy ảnh kỹ thuật số cao cấp của Hollywood, sẽ có giá từ 1.200 USD đến 1.600 USD trong năm 2018. Nói công bằng, công ty đang hứa hẹn một màn hình hiển thị "ba chiều" đầu tiên. Dù vậy, nó cũng giống như chiếc iPhone 8 đều được cho là những chiếc xe thể thao kỳ lạ trên thị trường.


Trên thực tế, mã nguồn phát triển của iPhone 8 được cho là Ferrari. Và không ai mong đợi một chiếc Ferrari có thể cạnh tranh về giá với Corolla, hãy để một mình một chiếc BMW hay Lexus.

The Red Hydrogen phone left the $1,000 price in the rear view mirror.

PetaPixel

4. Rất nhiều lựa chọn iPhone giá cả phải chăng sẽ có sẵn

IPhone 8 cao cấp sẽ có tất cả những tiếng chuông và tiếng còi mà Apple có thể nhét vào nó - một thiết kế hoàn toàn mới với tất cả mọi thứ từ (theo tin đồn) một màn hình OLED lớn, sự nhận dạng khuôn mặt và sự hiện thực gia tăng . Và bạn sẽ phải trả một phí bảo hiểm cho điều đó.


Nhưng nếu những điều đó không đủ làm bạn hứng khởi, không có vấn đề! Apple cũng dự kiến ​​sẽ có hai mẫu điện thoại mới - iPhone 7S và 7S Plus mà bạn mong đợi trong một năm lẻ - với những nâng cấp khiêm tốn hơn như CPU ​​nhanh hơn, máy ảnh tốt hơn và có thể sạc không dây. Chúng có thể sẽ duy trì được thiết kế cơ bản giống nhau - nhưng cũng có cùng mức giá cơ bản - như các mẫu hiện tại 4.7-inch và 5.5-inch. Và nếu Apple theo đuổi truyền thống, những phiên bản của năm trước sẽ ở lại với mức giảm giá 100 đô la, với iPhone SE ở phía sau đưa ra phía trước.


Nói cách khác - như giám đốc của Apple John Gruber gợi ý vào tháng trước - giá khởi điểm ở Mỹ trong năm 2017-2018 có thể như thế này (các mô hình mới bằng chữ in nghiêng):

iPhone 8: 999 USD, màn hình 5.8 inch (?)

iPhone 7S Plus: 769 USD, màn hình 5.5 inch

iPhone 7 Plus: 669 USD, màn hình 5.5 inch

iPhone 7S: 649 USD, màn hình 4,7 inch

iPhone 7: 549 USD, màn hình 4,7 inch

iPhone SE: 399 USD, màn hình 4 inch

Đó là một danh mục đầu tư khá đẹp trên một loạt các mức giá, trong khi vẫn tính phí bảo hiểm cho các mô hình mới nhất, cool nhất.


5. Giá iPhone cao 8 có thể giúp hạn chế nhu cầu và thất vọng

Apple sản xuất các thiết bị ở quy mô như vậy mà công ty cần phải lên kế hoạch hàng tháng, thậm chí là hàng năm trước khi tung sản phẩm để đảm bảo rằng các nhà cung cấp của nó có thể cung cấp đủ các thành phần để đáp ứng nhu cầu ở mức hàng chục triệu mỗi năm. Để kết thúc, mọi người dường như đồng ý rằng iPhone 8 sẽ "cung cấp hạn chế" vì không có đủ bộ phận - từ màn hình OLED đến các môđun máy ảnh cho đến các chip nhớ - để đáp ứng mức sản lượng truyền thống của iPhone mới. Vậy tại sao không đặt một phanh tự nhiên vào nhu cầu cao dự kiến ​​- và một kiểu order chậm lại - bằng cách tăng giá?


Hãy suy nghĩ về nó: Giá bán lẻ "giá cả phải chăng" là gì cho một sản phẩm không thể cung ứng ra thị trường? Công tắc Nintendo vẫn khó tìm, và SNES Classic đã được mở rộng trên eBay với hơn 4 lần giá bán lẻ khi mà hệ thống đặt hàng vẫn là một mớ hỗn độn tuyệt đối. Thậm chí tai nghe AirPod riêng của Apple vẫn có một phiên đặt hàng bốn tuần, tám tháng sau khi họ ra mắt lần đầu tiên. Gọi cho tôi một con lợn tư bản, nhưng tôi nói đó là thị trường cho bạn biết rằng tất cả những sản phẩm đó đều bị đánh giá thấp.


Vâng, iPhone 8 sẽ vẫn tràn ngập eBay khi đạt được doanh thu khổng lồ. Tuy nhiên, giá khởi điểm cao hơn có thể giúp kiềm chế nhu cầu. Nếu một số khách hàng "sợ hãi" bởi giá cả phong phú và một tuần trôi theo nhiều tuần, họ có thể lựa chọn thay thế cho các mô hình 7S nói trên, mà nên dễ dàng có được. Khách hàng nhận được một chiếc điện thoại mới thay vì IOU, Apple vẫn tạo ra lợi nhuận gọn gàng - và iPhone 8 vẫn giữ được trạng thái bền bỉ như một mặt hàng chuyên dụng.


Nếu đó là trường hợp "tồi tệ nhất" của Apple, nó vẫn là một cuộc chơi win-win từ hai phía, người dùng và Apple.

Theo CNet


Tags: iPhone 8 2017, iPhone 8 giá rẻ, iPhone 8 xách tay

Bình luận